Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

247 dam cuoi

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay.

Ngoài những lễ nghi của đám cưới được thực hiện đầy đủ, thì tiệc cưới là phần quan trọng không thể thiếu cho 1 đám cưới. Tiệc cưới là nơi để cô dâu chú rể được thể hiện chạnh đường tình yêu hay những thước hình cưới cho mọi người xem. Và đây cũng là nơi để cùng mọi người chia sẻ những món ăn ngon cùng niềm hạnh phúc của đôi uyên ương. Để không bỏ xot bất cứ một yếu tố quan trọng nào hãy Check list ngay 4 yếu tố làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo dưới đây.

1. Lựa chọn phong cách trang trí tiệc cưới yêu thích

Lựa chọn chủ để cho đám cưới luôn là công việc đầu tiên mà cô dâu, chú rể cần phải làm. Không khó để chọn một phong cách trang trí mà đôi bạn cùng yêu thích. Nếu bạn là gu của kiểu trang trí mộc mạc, dân dã thì Rustic, Vintage – hoài cổ chính là phong cách dành cho tiệc cưới của bạn. Minimalist – tối giản, cũng là một trong những xu hướng trang trí tiệc cưới lên ngôi trong những năm trở lại đây.

phong cach trang tri tiec cuoi toi gian

Tiệc cưới theo phong cách Minimalist hướng đến sự trang nhã thông qua các chi tiết trang trí hiện đại. Cùng với màu sắc ánh kim, các đường nét kim loại tạo khối hình học chữ nhật, polygon, lục giác…. gợi hình ảnh mạnh mẽ về phong cách Metallic hiện đại. Whimsical hay Sparkling là phong cách trang trí tiệc cưới mang đến vẻ đẹp lung linh, huyền ảo lễ đường diễn ra tiệc cưới của đôi uyên ương. Nếu bạn là người yêu hoa và muốn trang trí tiệc cưới của mình được lắp đấy bằng những bông hoa tươi thì phong cách trang trí tiệc cưới Whimsical hay Sparkling sinh ra để dành riêng cho bạn.
Xem thêm:

phong cach trang tri tiec cuoi Whimsical

 

2. Món ăn tiệc cưới nào phù hợp cho tiệc cưới bạn chọn?

Cùng với sự thay đổi của phong cách tổ chức đám cưới, tiệc cưới cũng được bày biện, sáng tạo theo các loại hình khác nhau. Bên cạnh tiệc cưới truyền thống, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tiệc cưới buffet cho đám cưới của mình. Ngoài ra các món ăn trong đám cưới cũng được tùy chọn theo concept đám cưới. Tiệc cưới phong cách hiện đại hay tiệc cưới bãi biển sẽ đi đôi với món ăn Châu Âu.

thuc don tiec cuoi buffet

Một tiệc cưới truyền thống thường được lựa chọn tiệc cưới cung đình, theo một vùng miền đặc trưng bạn thích hay nơi bạn sống. Tiệc cưới chay hay tiệc cưới theo phong cách ẩm thực trung hoa ngày nay cũng được nhiều cặp đôi lựa chọn để thiết đãi khách mời.

thuc don tiec cuoi binh dan

3.  Mc tiệc cưới nên là ai?

Mc tiệc cưới sẽ là người dẫn dắt từ đầu đến cuối tiệc cưới của bạn. Trong tiệc cưới, MC là người sẽ giới thiệu cô dâu, chú rể và giúp cặp đôi cử hàng các nghi thức trong tiệc cưới của mình. Đồng thời, đây cũng là người giữ cầu nối giữa đôi bạn với khách mời thông qua những trò chơi sôi động. Vậy Mc tiệc cưới nên thuê hay chọn mặt gửi vàng?

chon mc tiec cuoi.jpeg

Nếu như bạn có người thân hay bạn bè có khả năng làm MC thì việc chọn mặt gửi vàng luôn là lựa chọn ưu tiên. Vì người đã thân quen với cặp đôi bạn sẽ nắm bắt được điểm then chốt trong câu chuyện tình yêu của bạn, từ đó sẽ  biết cách linh hoạt để dẫn dắt buổi tiệc cưới từ đầu đến cuối chương trình được thuận lợi, suôn sẻ.
Còn nếu như những mối quan hệ quen thân của bạn không ai có thể làm được vai trò này thì việc thuê một Mc chuyên nghiệp từ chính dịch vụ tiệc cưới cũng là sự lựa chọn của hầu hết các cặp đôi. Hãy chia sẻ với họ về tình yêu của đôi bạn để họ có thể năm bắt từ đó biết cách dẫn dắt tiệc cưới của bạn được chơn chu và tốt đẹp.

4. Dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín

So với việc tổ chức tiệc cưới ngày trước, nhà đám thường phải tự lo các khâu từ trang trí đến nấu tiệc nên khá vất vả. Với sự phát triển của dịch vụ, dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ lo cho cô dâu chú rể từ a đến z tất cả việc trang trí tiệc cưới, chụp hình, ẩm thực trên bàn tiệc. Việc của bạn chỉ cần nói ra ngân sách đôi bạn muốn tổ chức, dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ giúp bạn chọn lựa gói tiệc phù hợp.

dich vu to chuc tiec cuoi uy tin

Tiệc cưới của đôi bạn được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp sẽ phụ thuộc phần lớn vào đơn vị tổ chức tiệc cưới mà bạn lựa chọn. Vì thế hãy tìm hiểu và lựa chọn một nơi uy tín, chất lượng đã được nhiều người quen thân tổ chức trước đó. Hoăc bạn có thể tìm đến trang mục để có thể lựa chọn được một nơi đồng hành với bạn trong đám cưới sắp tới.

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng của đời người. Dù tổ chức đơn giản hay cầu kỳ thì 4 yếu tố trên cũng không thể thiếu để tổ chức tiệc cưới hoàn hảo. Hãy lên kế hoạch trước thời gian cưới để mọi thứ được chuẩn bị tốt nhất và chu đáo nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đặt xe
Chat ngay